Nước máy có sạch?
"Sạch" là tính từ mang nghĩa tương đối, nếu so với sông hồ thì nước máy thường sạch hơn. Nhưng đã đủ sạch để ăn uống chưa lại là một vấn đề khác. Hiệu quả kinh tế là quan trọng trong việc sản xuất nước máy bởi chúng ta không chỉ sử dụng nước máy để ăn uống mà còn sử dụng vào nhiều việc khác nhau như tắm giặt, rửa xe, lau nhà. Và với các mục đích này, nước máy không cần phải sạch như nước ăn uống, nên chất lượng nước máy hiện nay thực chất là sự thỏa hiệp giữa giá nước sinh hoạt và độ sạch của nước sao cho phù hợp với đa số quần chúng. Trong thực tế, clo dùng để khử trùng nước máy cũng đã được biết là có thể tác dụng với một số chất hữu cơ để gây ra các chất gây ung thư như trihalometan (THMS). Ngoài ra, kể cả nước cống, có thể theo những chỗ rò rỉ đó chảy vào đường nước máy. Do vậy, ngay cả ở các nước phát triển (Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Đức...), rất nhiều người tiêu dùng vẫn cảm thấy bất ổn khi sử dụng nước máy trong ăn uống hàng ngày và các thiết bị lọc nước uống tại vòi vẫn là lựa chọn tối ưu nhất.

Thiết bị lọc nước nào tốt nhất?
Không có thiết bị lọc nào tốt nhất cho tất cả mọi người, chỉ có thiết bị lọc nước phù hợp nhất với điều kiện cụ thể của mỗi người.
Đó là thiết bị:
- Xử lý phù hợp chất lượng nước đầu vào của bạn; kết hợp giải quyết tốt hai yếu tố vệ sinh và sức khỏe cho người dùng.
- Tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn (bao gồm chi phí đầu tư ban đầu, chi phí vận hành và bảo trì thiết bị)
- Và các yêu cầu phụ khác: thời hạn thay lõi, kỹ thuật thay lõi, diện tích lắp đặt, yếu tố thẩm mỹ, dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp,...
Vì vậy, để lựa chọn thiết bị phù hợp cho bạn:
- Bước đầu tiên là là tìm hiểu xem trong nước của bạn có thể có những chất ô nhiễm nào.
- Sau khi xác định được các chất ô nhiếm cần loại bỏ, hãy mua các sản phẩm được kiểm định độc lập bởi NSF có khả năng loại bỏ được các chất bẩn đó. Về chất lượng nước sau khi lọc, việc giám định cần các thiết bị tinh vi và trình độ chuyên môn cao, nên nhất thiết phải thử nghiệm tại các cơ quan chuyên môn mới có thể cho kết quả tin cậy. Các thiết bị thí nghiệm cầm tay thường cho sai số cao và không thể qua đó đưa ra các kết luận khoa học chính xác. Tuy nhiên, bạn  cũng có thể dùng các phép thử đơn giản như xem sản phẩm có lọc được mầu của các chất mầu hay không – Đây là cách kiểm tra đơn giản khả năng hấp thụ của than hoạt tính.
- Khi có thể, bạn cần được tư vấn của các nhà chuyên môn để chọ lựa sản phẩm tốt nhất.

Hãng Everpure - Hoa Kỳ có phải là một hãng lớn, có uy tin trên thế giới ?
Everpure Inc, là một Công ty thuộc tập đoàn Pentair, một trong 30 tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ với doanh số hàng năm trên 3 tỉ đô la, hoạt động trên hơn 100 quốc gia trên thế giới. Everpure Inc. là nhà sản xuất số 1 Hoa Kỳ về thiết bị lọc nước uống cho thị trường thương mại, gia dụng, dịch vụ thực phẩm, hàng hải và hàng không. Sử dụng công nghệ tiên tiến và độc đáo "precoat", tất cả các chủng loại sản phẩm của Everepure đã được kiểm tra và cấp chứng nhận loại 1 của NSF Hoa Kỳ.

Tôi có nên cứ dùng thiết bị lọc nước công nghệ RO cho chắc?
Cho dù đối với bạn, yếu tố chi phí không đáng ngại, song còn yếu tố có lợi cho sức khỏe?. Như đã có nhiều bài trả lời, theo chúng tôi, tốt nhất nên kiểm tra chất lượng nước trước khi lựa chọn thiết bị lọc phù hợp - tương tự như chữa bệnh, bạn cần biết bệnh trước khi tìm mua đúng thuốc trị bệnh.

So sánh đơn giản, RO trong xử lý nước tương tự như sử dụng kháng sinh liều cao để chữa bệnh. Nếu nước của bạn bị ô nhiễm amonia, nitrit/nitrat, clorua, florua hoặc tổng rắn hòa tan (TDS) vượt quá 500 ppm…, bạn không có lựa chọn khác ngoài RO. Tuy nhiên, ngược lại, nếu nước của bạn chỉ gặp một số vấn đề thông thường (đục, mùi vị khó chịu, clo, gỉ sét, nấm, mốc tảo, vi sinh vật, ký sinh trùng, thậm chí có thể ô nhiễm chì, ô xít sắt, ô xít măng gan, ô xít sunfua, hay hàm lượng asen, thủy ngân gần vượt ngưỡng tối đa cho phép, hoặc bạn chỉ cần chuyển nước máy đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt sang nước uống trực tiếp) thì RO không hẳn là lựa chọn hợp lý. Bởi khi đó, tính năng của RO không những không phát huy tác dụng vì không lọc được những chất ô nhiễm không có trong nước của bạn, hơn nữa còn phản tác dụng do lọc đi những khoáng chất vi lượng cần thiết cho sức khỏe của bạn.

Đừng tiết kiệm tiền xét nghiệm nước ban đầu mà mất tiền mua máy lọc nước không phù hợp, các chi phí phát sinh  theo công nghệ lọc nước khác nhau và đặc biệt, mất đi lượng khoáng chất quý giá trong nước uống của bạn.

Everpure có thể giúp nhà hàng, khách sạn thực hiện chính sách ''xanh"
Các nhà hàng, khách sạn đã và đang có một nguồn lợi nhuận đáng kể từ bán nước đóng chai. Tuy nhiên, có rất nhiều nhược điểm của việc bán nước đóng chai sẵn mua lại từ các nhà cung cấp khác:
- Việc vận chuyển nước đóng chai đến nhà hàng khách sạn góp phần tạo nên ô nhiễm môi trường chung do khí thải của các phương tiện vận chuyển.
- Nước đóng chai thường chiếm diện tích đáng kể trong nhà hàng, khách sạn của bạn.
- Có sự lãng phí liên quan đến việc sản xuất và sử dụng bình vỏ.
Everpure cung cấp cho bạn giải pháp khắc phục các nhược điểm trên của việc mua nước đóng chai trong khi vẫn đảm bảo lợi nhuận cho nhà hàng, khách sạn với hệ thống Exubera.
Ở Hoa Kỳ, chúng tôi đã cung cấp giải pháp “xanh” (Chương trình Exubera) thay thế nước đóng chai cho các nhà hàng, khách sạn và các tổ chức sau:
Nhà hàng: David Burke's Primehouse, Chicago, IL ;  Mon Ami Gabi, Reston, VA; The Green Well, Grand Rapids, MI; Bistro Bella Vita, Grand Rapids, MI;  Larkspur, Vail, CO; America's, Woodlands, TX; Vivace, Tuscon, AZ; Province, Chicago, IL; La Toque, Napa, CA; Contigo, San Francisco, CA; Piccolo Teatro, Sausalito, CA; Camino, Berkeley, CA
Khách sạn: The Nines, Portland, OR; Park Hyatt - Beaver Creek, Beaver Creek, CO; Westin Resorts - Avondale Restaurant, Avon, CO; Four Seasons - Onyx, Westlake Village, CA;Dream Dance, Milwaukee, WI; Wild Earth, Milwaukee, WI; Isle of Capri Casino, Davenport, IA; Maritime Hotel, New York, NY; The Park Hotel, New York, NY; The Lodge at Santa Fe, Santa Fe, NM;  MTM Luxury Lodges, Multiple Locations;  Fairmont Whistler, British Columbia; Fairmont Los Angeles, CA; Fairmont Toronto, Ontario
Trường học, Đại học: Harvard University, Cambridge, MA; Illinois State University, Normal, IL
Quán cà phê: Chauvin Coffee Roasters, St Louis, MO; Julius Meinl, Chicago, IL
Văn phòng:  PEP, Des Plaines, IL; Fox Interactive/MySpace, Beverly Hills, CA

Hệ thống lọc nước của Everpure có dễ lắp đặt?
Có, tất cả các hệ thống lọc nước của Everpure được thiết kế để lắp đặt rất dễ dàng. Để lắp đặt hệ thống của bạn:
1. Lắp vòi nước riêng
2. Lắp đầu lọc vào tường/ thành tủ bếp
3. Lắp thanh thiết bị vào đầu lọc.
4. Nối đường nước ống vào cartridge, nối đường ống nước đầu ra  tới vòi.
5. Mở van nước để khởi động  cartridge.
Đặc biệt dễ dàng với việc thay cartridge, bạn hoàn toàn có thể tự làm, đơn giản như việc thay chiếc bóng đèn, không phải sục rửa vỏ, lắp lõi lọc – chỉ có Everpure mới giúp bạn tiện ích đó!.

Được chứng nhận NSF có nghĩa như thế nào?
NSF (National Sanitary Foundation) là Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một trong 3 tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận uy tín (bên cạnh WQA - Water Quality Association, UL - Underwriters Laboratories).
NSF chỉ xác nhận một sản phẩm khi nó đạt đủ năm yêu cầu:
- Khả năng lọc đúng như cam kết của nhà sản xuất.
- Thiết bị lọc không đưa thêm chất gây độc hại vào nước.
- Thiết bị lọc có cấu trúc bền vững.
- Các quảng cáo, tài liệu kỹ thuật và nhãn mác không gây nhầm lẫn.
- Vật liệu và quy trình không thay đổi, nghĩa là sản phẩm có chất lượng và độ tin cậy ổn định.
(Theo Clear Facts", 8/1996, NSF International)
Hầu hết các hệ thống lọc Everpure và cartridge thay thế sử dụng cho khách sạn,  nhà hàng và đặc biệt là hộ gia đình đều được chứng nhận bởi NSF. Chứng nhận NSF được hiển thị trên nhãn cartridge của Everpure,  bảo đảm rằng hệ thống  được đánh giá độc lập để xác định hiệu quả của nó. Để biết thêm thông tin về chứng nhận NSF chứng nhận, xin vui lòng ghé thăm trang web NSF www.nsf.org.

Nước càng tinh khiết càng tốt?
Nước tinh khiết sẽ không mang các chất ô nhiễm gây bệnh, vì vậy nước tinh khiết chắc chắn tốt hơn nước có vấn đề ô nhiễm. Tuy nhiên nước tinh khiết, theo đúng định nghĩa,  không chứa khoáng chất, không dẫn nhiệt, không dẫn điện (hay còn gọi là "nước trơ"). Vì vậy dùng nước tinh khiết hằng ngày lại chưa phải là giải pháp tốt nhất cho con người, đặc biệt đối với các lứa tuổi đang độ phát triển (trẻ em, thanh thiếu niên), phụ nữ mang thai, người lao động nặng, vận động viên hoặc người  suy giảm hệ thống miễn dịch - là những người có nhu cầu sử dụng khoáng chất lớn để phát triển xương và hấp thu, chuyển hóa năng lượng, sẽ không thể đủ khoáng chất nểu chỉ cung cấp qua đường thực phẩm (thức ăn).
Nguồn nước tốt nhất là một nguồn nước không chứa các chất ô nhiễm gây hại trong khi vẫn giữ đươc các yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.

Khi nào nên sử dụng thiết bị lọc công nghệ RO?
RO – Viết tắt của thuật ngữ Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược).
Do tính chất công nghệ màng vi lọc nhỏ nhất hiện có, RO được khuyến nghị sử dụng đối với các trường hợp phát hiện chất ô nhiễm có trong nước mà các màng vi lọc khác không xử lý được.

Ngoài ra trong ngành thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, RO sẽ được cân nhắc sử dụng khi hàm lượng TDS trong nước cao gây nên:
- Mùi khó chịu
- Gây gỉ thiết bị
- Làm giảm chất lượng đồ uống có ga và đá, ví dụ như sục khí cacbonic yếu hoặc đá mềm.

Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (U.S. EPA) đưa ra tiêu chuẩn thứ cấp tương ứng 500 mg TDS/l trong nước uống. Tiêu chuẩn thứ cấp được xem là hướng dẫn tham chiếu các chất bẩn trong nước uống có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Quy trình chế biến thực phẩm khác nhau sẽ yêu cầu mức TDS khác nhau. Việc sử dụng hơi nước đòi hỏi mức TDS rất thấp để tránh hình thành gỉ sét có thể phá hỏng thiết bị, trong khi đó việc sản xuất đồ uống bằng vòi phun có thể chấp nhận TDS ở mức 500 ppm vì gỉ sét không gây ra vấn đề gì do không có nhiệt trong nước.

Các hệ thống RO của Everpure có tính năng “hòa trộn” cho phép nước chưa xử lý đi qua màng RO. Cả nước chưa xử lý và nước RO được lọc qua bộ lọc mùi và vị theo kiểu truyền thống, sau đó được hòa trộn với nhau. Việc kiểm soát hàm lượng TDS cho phép hệ thống đáp ứng các yêu cầu đối với từng loại nước cụ thể. Ví dụ, công thức pha cà phê đòi hỏi nước có TDS là 150 ppm.

Bao lâu tôi nên thay cartridge?
Để các bộ lọc của chúng tôi để thực hiện đúng với yêu cầu luôn cung cấp chất lượng nước tốt nhất, điều cần thiết là bộ lọc cần được thay thế định kỳ. Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế cartridge khi đã đạt công suất của lõi lọc hoặc ít nhất thay cartridge một năm một lần. Tần suất thay cartridge còn tùy thuộc vào chất lượng  nước đầu vào và cách sử dụng nước của bạn. Ví dụ, nếu có nhiều tạp chất , chất ô nhiễm trong nước của bạn , bạn sẽ cần phải thay đổi bộ lọc của bạn thường xuyên hơn so với người khác có chất lượng nước đầu vào tốt hơn. Đừng ngần ngại thay cartridge của bạn bất cứ khi nào bạn thấy dấu hiệu của sự không yên tâm, như lưu lượng dòng chảy thấp đi hoặc xuất hiện những mùi vị khó chịu trong nước,...

Nước bị ô nhiễm gây tác hại gì?
 Hơn 800 chất ô nhiễm gây hại đã được phát hiện trong các mẫu nước ngẫu nhiên tại Mỹ. Tác hại đó của một số chất thường gặp phổ biến
- Chì là nguyên tố có độc tính cao đối với sức khoẻ con người và động vật. Nó có tác động đến  tuỷ xương và quá trình hình thành huyết cầu tố, thay thế Canxi (Ca) trong xương. Đặc tính nổi bật của chì là sau khi xâm nhập vào cơ thể sống nó bị ít đào thải mà tích tụ theo thời gian đến một mức độ nào đó mới gây độc hại. Chì tác động mạnh mẽ vào hệ thần kinh ( đặc biệt là trẻ em), làm giảm trí thông minh và khả năng học hỏi.
- Asen xâm nhập vào nguồn nước từ nước thải công nghiệp. Trong cơ thể người và động vật, asen làm giảm sự  ngon miệng, giảm trọng lượng cơ thể, gây các hội chứng dạ dày  và ngoài ra nếu nhiễm một lượng asen lớn hơn mức chịu  đựng của cơ thể sẽ gây ra tử vong ngay tức khắc.
- Các chất thuộc nguồn gốc chất hũư cơ như benzen, toluen...tồn tại trong nước nếu vượt quá giới hạn cho phép cũng sẽ trở thành tác nhân gây ra bệnh máu trắng và ung thư.
- Trihalomethane (THMs) là sản phẩm phụ của quá trình khử trùng bằng clo, có khả năng gây ung thư cao.
- Nitrat và Nitrit trong nước lớn hơn 10mg/l sẽ gây ra bệnh, đặc biệt là trẻ em bị bệnh  da xanh, thiếu máu. Riêng đối với Nitrit dễ tác dụng với Nitrosamim là chất gây ung thư.
- Metyl tert-butylete ( MTBE) là một chất phụ gia phổ biến trong khai thác dầu lửa được phát hiện rò rỉ vào các nguồn cung cấp  nước máy ngầm và gây ô nhiễm nước uống được xếp vào nhóm chất có thể gây ung thư.

 


Thiết bị của Everpure được lắp đặt, vận hành như thế nào?
Sản phẩm của Everpure Inc. được thiết kế gọn gàng, dễ lắp đặt ở mọi địa hình, không chiếm dụng nhiều không gian, thường được đặt  gọn trong ngăn tủ bếp. Một ưu điểm quan trọng của sản phẩm Everpure là việc vận hành thiết bị không cần đến một nguồn năng lượng bên ngoài nào, không cần phải tốn điện năng, chỉ hoàn toàn dựa vào áp lực của nguồn nước hiện có.

Quý vị sẽ được cung cấp nước tinh khiết ngay lập tức, chỉ với một động tác gạt mở vòi, việc bảo hành theo chế độ 24/7 của Everpure Inc. toàn cầu cũng được áp dụng tại Việt Nam và được đảm nhiệm bởi các chuyên gia lành nghề đã được đào tạo kỹ lưỡng của chúng tôi.

Tại sao các nhà hàng nên sử dụng nước qua thiết bị lọc?
Nước chiếm trên dưới 90% về khối lượng trong tất cả các món ăn và đặc biệt là đồ uống mà nhà hàng cung cấp. Trong khi đó nước máy có thể bị ô nhễm vì nhiều nguyên nhân và luôn tồn tại các vấn đề như độ cứng, độ đục , mùi vị mốc của đất do vi khuẩn và vi tảo, vị gỉ sắt kim lọai, mùi clo... Nếu sử dụng nước bình để pha chế đồ ăn thức uống không những không hiệu quả về mặt kinh tế (chi phí thường đắt gấp 5-10 lần so với các giải pháp khác) mà còn không đáp ứng yêu cầu chất lượng nước cụ thể cho từng mục đích pha chế (Ví dụ: để pha cà phê yêu cầu nước có hàm lượng TDS là 70-150 ppm; trong khi làm espreso phải dưới 100ppm).

Vì vậy, các nghiên cứu đã chỉ rõ rằng để chế biến các món ăn ngon, đồ uống có hương vị như mong muốn thì ngoài việc lựa chọn nguyên liệu, nguồn nước dùng để chế biến chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng. Ngoài ra,  việc sử dụng nguồn nước đạt tiêu chuẩn cũng sẽ làm tăng độ ổn định và an toàn của thực phẩm, tăng mức độ tin cậy của khách hàng và hình ảnh của nhà hàng, đặc biệt đối với các đối tượng khách hàng cao cấp và khách hàng người nước ngoài.

Đăng ký báo thay lõi lọc theo địa chỉ nào?
Một thời gian sau khi sử dụng, bạn thấy chất lượng nước giảm, quá hạn bảo hành lõi lọc hay có sự cố phát sinh xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thay lõi lọc:

Công ty TNHH Tín Việt

Số 09 - BT2 khu đô thị Mễ Trì Hạ - Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 04.3785.3647/ 093.2392.968

Đăng ký báo thay lõi lọc theo địa chỉ nào?
Một thời gian sau khi sử dụng, bạn thấy chất lượng nước giảm, quá hạn bảo hành lõi lọc hay có sự cố phát sinh xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thay lõi lọc:

Công ty TNHH Tín Việt

Số 09 - BT2 khu đô thị Mễ Trì Hạ - Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 04.3785.3647/ 093.2392.968

 Sự khác biệt cơ bản của công nghệ Precoat và công nghệ RO?
Trên thị trường thiết bị lọc nước dân dụng hiện nay chủ yếu là thiết bị công nghệ RO. Precoat là công nghệ độc quyền của Everpure, ngoài ra Everpure và LocnuocUSA.com cũng cung cấp các thiết bị lọc công nghệ RO (như ROM II, ROM III và hơn 20 dòng sản phẩm MRS cho khách sạn, nhà hàng,….).

Để hiểu chi tiết về công nghệ precoat và công nghệ RO, xin xem các file liên quan trong website này. Tuy nhiên, để giúp quý khách hiểu rõ hơn một số thông tin cơ bản khác biệt giữa hai dòng công nghệ, xin xem bảng so sánh dưới đây:

Đặc điểm Công nghệ Precoat Công nghệ RO
Đặc tính công nghệ

Kết hợp nhiều kỹ thuật xử lý nước trong một lõi lọc:

- Lọc bằng màng Submicron (có kích thước 0,5 micron)

- Bột than hoạt tính để hấp thụ clo, màu, mùi, vị

Một số hệ thống lọc còn có:

- MicroPureII và môi trường KDF để ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

- Hạt trao đổi ion để làm mềm nước.

- Hoạt chất ổn định độ PH

Lọc bằng màng RO (kích thước lỗ lọc 0,00001 micron), kết hợp các lõi lọc phụ trợ (lọc thô, lọc than hoạt tính) để hấp thụ clo và bảo vệ màng RO
Yêu cầu kỹ thuật liên quan

- Không sử dụng điện. Yêu cầu áp suất nước tối thiểu 10 psi.

- Không cần bể chứa. Lưu lượng dòng chảy tối thiểu 1,9 L/P

- Yêu cầu kết nối điện để vận hành máy bơm.

- Lượng nước thải gấp 4-5 lần lượng nước lọc

- Sử dụng bể tích áp

Khả năng lọc

Xử lý hầu hết các vấn đề ô nhiễm thường gặp trong nước máy:

- Clo, màu, mùi, vị

- Amiăng

- Gỉ sét

- Vi khuẩn, vi sinh vật, ký sinh trùng

- Nấm, mốc, tảo

- Các hạt có kích thước từ 0,5 micron trở lên

Một số hệ thống có thêm khả năng:

- Giảm Chì

- Ôxít sắt, ôxít mănggan, ô xít sulfua

- Giảm chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs, kể cả THMs)

- Giảm MTBEs

Loại bỏ hầu hết các chất chứa trong nước (trừ phân tử nước)
Khuyến nghị sử dụng - Sử dụng cho nguồn nước máy

- Sử dụng cho nước giếng khoan (do các cá nhân, hộ gia đình tự khai thác)

- Sử dụng trong trường hợp phát hiện vấn đề ô nhiễm trong nước máy(Không đạt QC02:2009/BYT)

- Sử dụng trong điều kiện cần kết hợp với các hệ thống lọc khác để đảm bảo độ TDS cần thiết cho hoạt động kinh doanh ăn uống

Lý do

- Đảm bảo chất lượng nước ăn uống trực tiếp đáp ứng đồng thời 2 điều kiện: VỆ SINH (không có chất ô nhiễm) và SỨC KHỎE (nước có lượng khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể).

- Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, chi phí vận hành (do không hao tốn điện năng và lượng nước thải).

- Đưa nguồn nước ô nhiễm đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho việc ăn, uống trực tiếp.

- Dùng kết hợp với các phương pháp lọc khác để điều chỉnh độ TDS cần thiết cho nhu cầu chế biến thực phẩm cụ thể.

Với mọi nguồn nước, sử dụng công nghệ RO đều tốt?
Cho dù đối với bạn, yếu tố chi phí không đáng ngại, song còn yếu tố có lợi cho sức khỏe? Theo chúng tôi, tốt nhất nên kiểm tra chất lượng nước trước khi lựa chọn thiết bị lọc nước phù hợp - tương tự như chữa bệnh, bạn cần biết bệnh trước khi tìm mua thuốc. So sánh đơn giản, RO trong xử lý nước tương tự như sử dụng kháng sinh liều cao để chữa bệnh. Nếu nước của bạn bị ô nhiễm amonia, nitrit/nitrat, clorua, florua hoặc tổng rắn hòa tan (TDS) vượt quá 500 ppm…, bạn không có lựa chọn khác ngoài RO. Tuy nhiên, ngược lại, nếu nước của bạn chỉ gặp một số vấn đề thông thường (đục, mùi vị khó chịu, clo, gỉ sét, nấm, mốc tảo, vi sinh vật, ký sinh trùng, thậm chí có thể ô nhiễm chì, ô xít sắt, ô xít măng gan, ô xít sunfua, hay hàm lượng asen, thủy ngân gần vượt ngưỡng tối đa cho phép, hoặc bạn chỉ cần chuyển nước máy đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt sang nước uống trực tiếp) thì RO không hẳn là lựa chọn hợp lý. Bởi khi đó, tính năng của RO không những không phát huy tác dụng vì không lọc được những chất ô nhiễm không có trong nước của bạn, hơn nữa còn phản tác dụng do lọc đi những khoáng chất vi lượng cần thiết cho sức khỏe của bạn.
Đừng tiết kiệm tiền xét nghiệm nước ban đầu mà mất tiền mua máy lọc nước không phù hợp, các chi phí phát sinh theo công nghệ lọc nước khác nhau và đặc biệt mất đi lượng khoáng chất quý giá trong nước uống của bạn.
 

Hà Nội: 093.225.9768 TP.HCM: 0983.114.881