Nước là dung môi tự nhiên, vì vậy khi nước thấm vào bề mặt trái đất, nước hoà với đất đá. Những khoáng chất hoà tan này được gọi là tổng chất rắn hoà tan (TDS), là những chất gây đóng cặn trên các thiết bị chế biến thực phẩm. TDS có thế chứa các khoáng chất “cứng” như can xi, ma giê hoặc khoáng chất “mềm” như natri.
Khi nước rơi xuống sông, hồ, nước có thể chứa chất cứng như đất sét, bùn và các chất hữu cơ như như vi khuẩn, tảo và vi sinh vật. Nước từ tầng nước ngầm hay lớp nước bề mặt đều có thể chứa cả dư lượng chất hoá học từ sinh hoạt của con người như hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC’s) và nitrates, khí gas từ sự lên mên của các chất thực vật hay kết quả phát triển các vi khuẩn.
Hệ thống cấp nước đô thị  có thể bơm nước từ tầng nước ngầm hay lớp nước bề mặt. Nhằm cung cấp nước máy an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và nước sinh hoạt gia đình, nước thường được pha trộn thêm Chlorine hoặc Chloramine. Cuối cùng khi nước đến vòi nước hoặc các thiết bị, nước có thể chứa dư lượng kim loại nặng từ được ống dẫn nước bị gỉ.
Nước sử dụng cũng có thể chứa dư lượng các chất canxi, magiê, silica, chlorides, sắt, đồng, natri, sulphates, carbonates và bicarbonates, khí ga sulfide hydrogen, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất thực vật thối rữa, sắt ferric, bùn, đất sét, chlorine hay chloramine. Tất cả các chất này đều không thể nhìn bằng mắt thường. Hàm lượng ô nhiễm các chất này trong nước của bạn còn phụ thuộc vào:
- Nơi bạn sinh sống. Một số khu vực có mỏ đá vôi lớn tạo nên nước cứng. Một số khác lại có vấn đề nghiêm trọng về Silic đioxyt , asen….
- Nguồn cung cấp nước của bạn được hút từ tầng nước ngầm hay từ nước bề mặt. Nước từ tầng nước ngầm thường cứng do trộn lẫn với khoáng chất trong quá trình thẩm thấu với đất, đá. Nước từ sông, hồ chứa nhiều chất hữu cơ như tảo, chất phân huỷ xác động thực vật…, vì vậy nước của bạn có thể  bị biến màu hoặc có mùi vị khó chịu
- Những hoá chất được nhà máy nước sử dụng để xử lý nước. Bạn sẽ rất dễ dàng cảm nhận thấy mùi vị của nước được xử lý bằng chlorine và chloramine giống như nước trong hồ bơi. Chloramine là chlorine được bổ sung một lượng nhỏ dung dịch amoniac. Amoniac làm chậm quá trình phân huỷ của chlorine, vì vậy giúp cho chất tẩy uế này ở trong nước lâu hơn
Vì vậy nước có thể chứa rất nhiều chất ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mùi, vị và chất lượng cảm quan của đồ ăn, thức uống, làm hỏng trang thiết bị chế biến liên quan mà còn ảnh hưởng lâu dài tới sức khoẻ con người. Chlorides là nguyên nhân chính lằm ăn mòn thiết bị. Khí ga sulfide hydrogen có thể làm cho nước có mùi như trứng thối. Natri có thể làm giảm tuổi thọ hệ thống làm lạnh của các máy bán nước tự động. Nước chứa hàm lượng can xi và ma giê cao có thể gây đóng cặn trên thiết bị, tiêu hao thêm năng lượng để vận hành máy. Bạn sẽ phải tốn thêm chi phí hoạt động, đồng thời làm giảm tuổi thọ của thiết bị.
Đó là lý do quan trọng vì sao bạn cần phải thử nghiệm nước. Bằng cách xác định các đặc tính chất lượng nước của bạn, bạn sẽ lựa chọn được thiết bị lọc nước phù hợp nhất. Nếu trong nước của bạn chứa nhiều chlorine, lõi lọc carbon sẽ thích hợp hơn cả. Nếu bạn gặp phải vấn đề nước cứng, bạn cần sử dụng hệ thống làm mềm nước. Nếu nước của bạn có TDS vượt quá mức cho phép, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hệ thống lọc thẩm thấu ngược...
THỬ NGHIỆM CHẤT LƯỢNG NƯỚC ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ LỌC PHÙ HỢP, ĐÁP ỨNG YÊU CẦU:
- Xử lý các chất ô nhiễm có trong nước của bạn
- Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và vận hành thiết bị
- Đảm bảo nguồn nước cho sức khỏe và đáp ứng từng yêu cầu pha chế cụ thể