• Tôi có nên cứ dùng thiết bị lọc nước công nghệ RO cho chắc?

    Cho dù đối với bạn, yếu tố chi phí không đáng ngại, song còn yếu tố có lợi cho sức khỏe?. Như đã có nhiều bài trả lời, theo chúng tôi, tốt nhất nên kiểm tra chất lượng nước trước khi lựa chọn thiết bị lọc phù hợp - tương tự như chữa bệnh, bạn cần biết bệnh trước khi tìm mua đúng thuốc trị bệnh.

    So sánh đơn giản, RO trong xử lý nước tương tự như sử dụng kháng sinh liều cao để chữa bệnh. Nếu nước của bạn bị ô nhiễm amonia, nitrit/nitrat, clorua, florua hoặc tổng rắn hòa tan (TDS) vượt quá 500 ppm…, bạn không có lựa chọn khác ngoài RO. Tuy nhiên, ngược lại, nếu nước của bạn chỉ gặp một số vấn đề thông thường (đục, mùi vị khó chịu, clo, gỉ sét, nấm, mốc tảo, vi sinh vật, ký sinh trùng, thậm chí có thể ô nhiễm chì, ô xít sắt, ô xít măng gan, ô xít sunfua, hay hàm lượng asen, thủy ngân gần vượt ngưỡng tối đa cho phép, hoặc bạn chỉ cần chuyển nước máy đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt sang nước uống trực tiếp) thì RO không hẳn là lựa chọn hợp lý. Bởi khi đó, tính năng của RO không những không phát huy tác dụng vì không lọc được những chất ô nhiễm không có trong nước của bạn, hơn nữa còn phản tác dụng do lọc đi những khoáng chất vi lượng cần thiết cho sức khỏe của bạn.

    Đừng tiết kiệm tiền xét nghiệm nước ban đầu mà mất tiền mua máy lọc nước không phù hợp, các chi phí phát sinh  theo công nghệ lọc nước khác nhau và đặc biệt, mất đi lượng khoáng chất quý giá trong nước uống của bạn.